1625623797397402
1625623797397402
1619081329915535,1619081668110206

Bật mí những mẹo diệt ốc sên hại Lan Hồ Điệp hiệu quả

Lan Hồ Điệp là một loại hoa quý, được nhiều người yêu thích lựa chọn để chơi bởi hoa đẹp với nhiều màu sắc khác nhau, hoa lại rất lâu tàn. Tuy nhiên, để có một cây Lan Hồ Điệp khỏe mạnh thì chúng ta không chỉ phải chăm sóc, tưới, bón phân cho cây hoa Lan đúng cách, mà chúng ta còn luôn phải quan sát chúng xem có bị bệnh gì không? Có vấn đề gì khác thường không để còn tìm cách xử lý kịp thời. 

Ngoài những bệnh mà Lan Hồ Điệp hay bị như: nấm, bị sâu, thì còn bị ốc sên cắn phá. Chính vì vậy chúng ta trồng lan Hồ Điệp cũng hết sức lưu ý về việc ốc sên hại Lan. Trong bài viết sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn mẹo diệt ốc sên hại Lan Hồ Điệp Đà Lạt hiệu quả nhất, mời các bạn cùng tìm hiểu nhé.

 

Ốc sên hại lan hồ điệp

Ốc sên là động vật gây hại nguy hiểm, chúng có thể cắn mất rễ, mầm, lá, ... của lan hồ điệp

 

Những dấu hiệu nhận biết ốc sên phá hại Lan Hồ Điệp

Nếu vào một ngày bạn thấy cây lan mà mình vô cùng quý nó bị cụt rễ, cụt mầm, thì đó chính là dấu hiệu ốc sên cắn. Ốc sên chúng ưa ẩm, nên chúng sẽ cắn Lan vào buổi chiều tối hoặc vào đêm lúc gần sáng. Nếu chúng ta chú ý quan sát thì thường thấy những nơi mà ốc sên đi qua thường có vết dãi mà ốc sên để lại. Đây chính là một đặc điểm mà chúng ta rất dễ dàng nhận thấy khi chúng cắn phá vườn Lan.

Ốc sên không thích khô ráo, nên khi bất chợt có mưa hoặc độ ẩm cao, thì đây là thời điểm mà ốc sên chúng xuất hiện tại vườn lan và chúng cắn phá vườn lan rất mạnh. Và tất cả mầm non, lá non, rễ non, chồi non của cây lan đều là thức ăn cho chúng cắn phá. Nên khi bạn đang có lan thì nên chú ý.

Những biện pháp xử lý diệt ốc sên làm hại Lan Hồ Điệp

Dùng vỏ trứng ngăn ốc sên

Chúng ta sử dụng một ít vỏ trứng rải lên mặt chậu Lan Hồ Điệp, đây chính là một biện pháp để xua đuổi những con ốc sên đáng ghét. Đây là biện pháp được rất nhiều người sử dụng, bạn có thể đập vỏ trứng rồi rồi rải lên mặt chậu cây Lan. Bởi ốc sên nó thích ẩm và thích di chuyển trên bề mặt trơn, ẩm nên khi chúng ta rải vỏ trứng lên thì sẽ di chuyển khó khăn nên sẽ không di chuyển được. Tuy nhiên đây chỉ là một biện pháp tạm thời giải quyết trên bề mặt thôi, chứ không phải là giải pháp lâu dài.

Sử dụng vôi bột

Chúng ta có thể sử dụng vôi bột, chúng ta có thể sử dụng một ít vôi bột để rắc lên chậu lan, hoặc là vôi sền sệt quét quanh gốc cây. Ốc sên ban ngày thường thì chúng tìm nơi trú ẩn rồi ban đêm mới bò ra cắn cây, vôi cũng có tác dụng là cản trở sự di chuyển của sên, làm cho sên khô nhớt. Nên chúng chỉ dùng để phòng tránh chứ không phải là biện pháp tiêu diệt sên hiệu quả.

 

Sử dụng táo làm bả bẫy ốc sên

Sử dụng táo làm bả "bẫy" ốc sên

 

Dùng mồi nhử sên

Đây là một phương pháp thủ công được nhiều người áp dụng. Chúng ta có thể sử dụng vỏ dưa hấu, lá rau xà lách, miếng táo vào khoảng 5-6 giờ chiều đặt vào chậu Lan, tối đến ốc bò ra ăn và lúc này chúng ta có thể dùng tay bắt chúng là được.

Tuy nhiên đây là phương pháp thủ công chỉ dành cho những bạn chơi lan ít.

Dùng bả sên

Một biện pháp khá hiệu quả, tác dụng nhanh mạnh đó chính là dùng bả sên.

Chúng ta có thể sử dụng bả sên để dải quanh chậu lan cũng cho ta những hiệu quả bất ngờ.

Chúng ta có thể sử dụng thuốc Map passion 10gr, moi oc 6gr được sử dụng để tiêu diệt ốc sên cho lan.

Hy vọng những chia sẻ trên, các bạn đã có thêm những kinh nghiệm để tiêu diệt ốc sên cho Lan hồ điệp Đà Lạt, để có chậu lan hồ điệp ưng ý nhất dành tặng bản thân hay những người thân yêu của mình.

Chúc các bạn thành công!

_____________________

Thiền Hoa - Địa chỉ cung cấp lan hồ điệp Đà Lạt tại Hà Nội

Địa chỉ ĐKKD: Nhà 10C, Dãy C2, ngõ 10 đường Ngô Quyền, Phường Quang Trung, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Show room: L05-04 An Khang Villa, KĐT Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội

Email: thienhoa.net.vn@gmail.com

Hotline: 0988 828 600 (Ms Quỳnh) / 0915 128 671 (Ms Hà)