Cơ hội

Trải nghiệm bản thân với hoa Lan hồ điệp

Mã số sản phẩm:

Sáng nay, những lằn suy nghĩ cứ “dồn dập” hiện ra trong đầu nó. Nó nghĩ nhiều, nó nghĩ suốt cả chặng đường từ nhà đến nơi làm việc.

 

Giá bán:   Call
Trai-nghiem-ban-than-voi-hoa-Lan-ho-diep
Trải nghiệm bản thân với hoa Lan hồ điệp
Số lượng:
Bạn click Đặt mua hoặc gọi số 0988 828 600 (08:00 - 18:00 tất cả các ngày trong tuần ) để đặt hàng.
 • Mô tả
 • Trước khi đến với Thiền hoa, cuộc đời nó xoay quanh việc tìm kiếm “Cách sống đúng đắn”. Nó làm nhiều việc trong các môi trường khác nhau, nó như đứa con bị bỏ đói giữa cuộc đời vì không có định hướng rõ ràng. Thực là nó phải đi tìm chính nó, nó muốn làm gì, nó có giá trị gì không ở cuộc đời này và làm sao nó làm việc đúng đắn, sống đúng đắn.

  Shop Thiền hoa - chính lúc làm việc ở đây giúp nó đối thoại với nó, đối thoại với hoa nên nó có nhiều suy tư (dù khù khờ mơ hồ và tự thấy “khùng khùng điên điên”). Nó mơ hồ về chữ “Thiền” lắm. Nhưng phát giác sáng nay, hắn nhớ đâu đó về Thiền, về cách sống, hắn nhớ từng đọc Krishnamurti về vấn đề này:

  “Thiền là vô tư với thời gian

  Thiền là một trong những nghệ thuật vĩ đại nhất trong cuộc sống – có lẽ là vĩ đại nhất, và một người không thiền, học thiền từ bất cứ ai. Đó chính là cái đẹp của thiền. Thiền không có pháp môn nên không có uy quyền.
  Khi bạn biết rõ chính bạn, quan sát chính bạn, quan sát kiểu bạn đi, cách bạn ăn, lời bạn nói, chuyện tầm phào, lòng hận thù, thói ghanh ghét – nếu bạn biết rõ tất cả những thứ đó trong chính mình mà không chọn lựa thì đó là một phần của thiền.
  Như thế bạn có thể thiền trong lúc ngồi xe bus, đi bộ trong khu rừng đầy ánh sáng và bóng cây, lắng nghe tiếng chim hót, hay ngắm nhìn khuôn mặt của vợ, con.

  Thật kỳ lạ khi thiền trở nên quan trọng một cách toàn diện như thế: thiền không có sự kết thúc và cũng không có sự khởi đầu.
  Thiền cũng giống như giọt mưa: trong giọt nước đó là tất cả suối nguồn, sông dài, biển rộng và thác ghềnh: giọt nước đó nuôi sống trái đất và nhân loại: không có nước mưa, trái đất chỉ là sa mạc.
  Không có thiền trái tim trở thành một sa mạc, một hoang địa.

  Thiền là tìm xem bộ óc với tất cả những hành hoạt, kinh nghiệm của nó có thể im lặng hoàn toàn. Nhưng không gò ép, vì ngay khi gò ép thì nhị nguyên sinh khởi. Cái thực thể nói rằng: “ta muốn hưởng những kinh nghiệm tuyệt diệu, vì thế ta phải bắt bộ óc im lặng” sẽ không bao giờ làm được việc đó. 
  Nhưng nếu bạn tìm hiểu, quan sát, lắng nghe mọi động thái của ý nghĩ, những gì nó bị điều kiện hóa, những gì nó theo đuổi, những gì nó sợ hãi, những gì nó thích thú, nếu quan sát bộ óc hoạt động như thế nào thì bạn sẽ thấy nó trở nên tĩnh lặng lạ thường; sự tĩnh lặng đó không phải trạng thái ngủ yên mà sinh động mãnh liệt, nên tĩnh lặng. Một cỗ máy lớn hoạt động thật hoàn hảo không bao giờ phát ra tiếng động; chỉ khi nào có ma sát mới có tiếng ồn.”

  Tôi đi tìm Thiền là gì? “Uy quyền” ảnh hưởng gì đến Thiền và lúc nào tôi mới thấy vẻ đẹp của hoa một cách trọn vẹn?

  -Hoàng Vỹ- (Link Facebook)

 • Bình luận
Các sản phẩm nổi bật