Bài viết

Thiền múa Hoa sen trắng Osho - Thân thể bạn là một bông hoa (II)

Mã số sản phẩm:

 II. Thiền múa Hoa sen trắng
 
Cơ thể của chúng ta rất thông minh, khi cấu trúc năng lượng bị biến dạng, nó có thể tự tạo ra những chuyển động để trở về trạng thái ban đầu, điều này tôi không rõ đã được khoa học chứng minh chưa, nhưng là cảm nhận của cá nhân tôi và chắc cũng không ít người khác nữa.

Giá bán:99   VND
Thien-mua-Hoa-sen-trang-Osho-Than-the-ban-la-mot-bong-hoa-II-
Thiền múa Hoa sen trắng Osho - Thân thể bạn là một bông hoa (II)
99
Số lượng:
Bạn click Đặt mua hoặc gọi số 0988 828 600 (08:00 - 18:00 tất cả các ngày trong tuần ) để đặt hàng.
 • Mô tả
 •  

   


  sen trang

   

  Đây chắc là điểm khác biệt với 2 bài thiền động rất phổ biến khác của Osho là Dynamic và Kundalini. Hai bài thiên về việc xả bỏ năng lượng trược, phá vỡ cấu trúc năng lượng ý thức cá thể, thì thiền múa thiên về việc cân chỉnh cấu trúc năng lượng trong từng tế bào và cấu trúc năng lượng toàn bộ cơ thể bạn. Mặc dù, ở trong 2 bài thiền trên, cũng có phần thiền tuôn chảy theo âm nhạc, nhưng nó chưa đủ sâu và lâu, chỉ giống như sự làm quen bước đầu.
   
  Hướng dẫn bài thiền múa Hoa sen trắng rất đơn giản, dưới sự tác động của âm nhạc, bạn hãy cảm nhận cơ thể mình, cảm nhận dòng năng lượng của mình, và để cho các chuyển động nó được tự động xảy ra. Nó hơi khó hơn các bài thiền động khác, vì bạn không có gì để neo vào. Bạn không có hơi thở làm trụ, bạn không có động tác cụ thể là rung lắc, bạn không có bất cứ một hướng dẫn nào cả mà phải hoàn toàn buông xuôi theo cơ thể.
   
  Giống như trong thiền tĩnh, ban đầu bạn phải ngồi đếm hơi thở ra, bạn cứ ngồi như vậy hàng tuần, hàng tháng, khi bạn không bị sao lãng trong một thời gian cố định, bạn mới được chuyển sang quan sát hơi thở đi ra và đi vào, hàng tuần, hàng tháng tới khi thuần thục không bị sao lãng bạn mới được chỉ định tập Chỉ quán đả tọa, tức là chỉ ngồi im, bạn đặt mình toàn bộ trong việc ngồi, trong một hoạt động quá đỗi đơn giản mà không có bất cứ cái gì để neo vào cả. Tuy nhiên, nếu bạn có thể toàn bộ trong việc ngồi khoảng 15’, thì mồ hôi bạn sẽ toát ra đầm đìa như là vừa đi tập Gym về.
   
  Bạn nên có một thời gian tập Kundalini trước khi chuyển sang thiền múa. Thiền kundalini làm mềm cơ thể bạn, làm bạn nhạy cảm hơn, mong manh hơn, và điều này giúp cho việc cảm nhận dòng năng lượng trong cơ thể của bạn tốt hơn.
   
  Mặc dù vậy, trong những lần tập đầu tiên, có thể cơ thể bạn vẫn gượng gạo, động tác múa tương đối khô cứng. Dưới tác động của âm thanh, các tế bào trong cơ thể bạn giống như các phân tử nước sẽ chuyển động, nếu bạn đủ tin cậy cơ thể, nếu bạn không để tâm trí can thiệp vào những điều bạn đang cảm nhận, nếu bạn có thể lắng nghe thật sâu, thì dường như những chuyển động vi tế của từng tế bào thống nhất lại là trở thành một động tác cụ thể của bạn. Và rồi, cả cấu trúc năng lượng tổng thế của bạn, dường như cũng... rùng rùng chuyển động trong sự hài hòa với từng tế bào. Bạn như đang nhảy múa trong một biển năng lượng, không còn có sự phân cách trong ngoài.
   
  Không ít người tập bài này, đã phải thốt lên, thấy mình như đang... nở hoa :) . Thực sự là cơ thể bạn đang nở hoa thật, chỉ có điều mắt thường bạn không thể nhìn thấy điều đó. Nhưng bạn có thể nhìn thấy bằng cảm nhận của chính mình. Tế bào của bạn nở hoa, từng luân xa của bạn nở hoa, toàn bộ cơ thể bạn là một bông sen trắng.
   
  Bạn sẽ thấy, càng ngày các động tác của mình trở nên mềm dẻo hơn, đối xứng hơn và cả người bạn nhẹ như bay :)
   
  Điểm đặc biệt lưu tâm khi tập bài này là sự chú tâm của bạn vào các động tác và toàn bộ sự chuyển động của cơ thể mình. Giống y hệt như Chỉ quán đả tọa, bạn phải tập trung toàn bộ vào việc ngồi.
   
  Không ít người, khi tập bài này, thời gian đầu thấy rất thích, nhưng càng về sau, mức năng lượng dâng cao quá mức, gây ra những rối loạn trong chuyển động của bạn. Bạn rơi vào các chuyển động mãnh liệt, không kiểm soát được, phần đông là quay tít không thể ngừng được. Họ cảm thấy khó chịu, buồn nôn và bỏ tập. Nhưng thực ra đó chỉ là cách mà cơ thể bạn xả bỏ bớt năng lượng không kiểm soát được ra ngoài. Nguyên nhân là bạn đã không đủ nhận biết các động tác của mình tương ứng với mức năng lượng cao đó.
   
  Nguyên tắc, một phần cơ thể bạn chuyển đến đâu, tâm bạn phải ở đó. Đấy là cách nhận biết đơn giản, tạm gọi là “đa bào”. Những buổi tập đầu, khi động tác còn đơn điệu, khi cánh tay giơ lên, tâm bạn phải ở cánh tay, khi bạn di chuyển hông, tâm bạn phải ở hông, bạn hoàn toàn làm chủ được dòng năng lượng của mình bằng nhận biết.
   
  Nhưng khi năng lượng lên cao, chuyển động của bạn rất phức tạp, cùng lúc rất nhiều động tác được thực hiện, và động tác nào cũng chính và mãnh liệt như động tác nào, thì tâm bạn dường như phải thu về một chỗ trong chính trọng tâm con người bạn và nó cùng lúc nhận biết tất cả các động tác như một cái máy chụp hình vậy. Tách một cái, toàn bộ hình ảnh của cơ thể đã được ghi lại trong tâm. Chỉ với cách nhận biết thinh lặng này, bạn mới làm chủ được biển năng lượng của bạn.
   
  Điều này giải thích hơi khó, nhưng rất dễ sáng tỏ trong thực hành. Cá nhân tôi, trong 2 lần thực hành cuối, tôi đã vừa múa vừa quay tít trong suốt cả thời thiền múa đứng khoảng 30’, không ngừng quay một lúc nào cả, lúc nhanh lúc chậm theo nhịp nhạc, khi dừng lại tôi có thể nhẹ nhàng ngồi xuống để tiếp tục thiền tĩnh, không có thoáng chóng mặt nào cả. Tất cả điều này có được nhờ vào sự nhận biết cao độ đối với toàn bộ các động tác múa.
   
  Bài thiền múa khoảng 60’, có các thời thiền múa ngồi, múa đứng và thiền tĩnh.
   
  Bài viết dựa nhiều trên trải nghiệm cá nhân, các bạn cần phải tập mới có thể sáng tỏ. Đây là một bài thiền rất tốt để cân bằng thân tâm cho bạn.

 • Bình luận
Các sản phẩm nổi bật