Bài viết

Thiền múa Hoa sen trắng Osho - Thân thể bạn là một bông hoa (I)

Mã số sản phẩm:

 Phần I: Chuyển động hoàn thiện
 
Câu chuyện về nước
 
Cách đây một vài năm tôi có đọc sách về các phân tử nước biến đổi dưới tác động của ngôn từ, âm nhạc và không gian. Rất ấn tượng. Lần đầu tiên, tôi biết một cách rõ ràng, các phân tử nước (vật chất) không hoàn toàn vô cảm như chúng ta tưởng, chúng rất tinh tế, sự thay đổi của chúng rất vi tế. Dưới tác động của những điều tốt đẹp, tình yêu và sự hài hòa, cấu tạo của chúng rất đối xứng và đẹp như những bông hoa. Dưới tác động của môi trường xấu, ngôn ngữ thô tục, âm thanh hỗn độn xuất phát từ tâm tham, sân, si, phân tử nước biến dạng, cấu trúc của chúng làm liên tưởng tới... ác quỷ.

Giá bán:99   VND
Thien-mua-Hoa-sen-trang-Osho-Than-the-ban-la-mot-bong-hoa-I-
Thiền múa Hoa sen trắng Osho - Thân thể bạn là một bông hoa (I)
99
Số lượng:
Bạn click Đặt mua hoặc gọi số 0988 828 600 (08:00 - 18:00 tất cả các ngày trong tuần ) để đặt hàng.
 • Mô tả
 •  

   

  sen trang

   

  Ấn tượng vậy thôi, nhưng nó vẫn là điều gì đó bên ngoài mình, giống như sự thay đổi của cốc nước đặt trước mặt vậy, mặc dù vẫn biết, cơ thể chúng ta có tới 70% là nước.
   
  Mà chắc chắn rằng, không chỉ có phân tử nước, mà các phân tử khác cũng vậy thôi, chỉ có điều chúng ta chưa có cách nào ghi nhận được sự chuyển động đó.
   
  Bạn có thể đọc bài viết tham khảo ở đây: http://www.phatgiaohue.vn/news.aspx?KenhID=64&ChuDeID=0&TinTucID=3814

   

  Câu chuyện của bản thân
   
  Tôi có một thời gian thiền tĩnh khoảng 2 năm trước khi tiếp cận thêm với các bài thiền động của Osho. Khi ngồi kiết già, cũng có những lúc thân thể tôi rơi vào trạng thái chuyển động trong tĩnh lặng một cách hoàn toàn tự động. Tôi vẫn nhớ, cảm giác kỳ lạ của mình khi lần đầu tiên thấy tay mình TỰ ĐỘNG giơ lên. Đầu tiên chỉ là sự rung nhè nhẹ, sau đó chuyển động ngày càng mãnh liệt, có thể kéo dài tới 15-20’. Tất nhiên, nếu tôi không muốn thì có thể dừng lại. Nhưng nếu tôi không áp đặt và thả lỏng thì nó tự động xảy ra khi nó CẦN. Đặc biệt, chuyển động này hoàn toàn đối xứng nếu bạn lấy trục cơ thể của mình thẳng từ đỉnh đầu đi xuống cột xương sống. Trong trường hợp, nếu chỉ nửa cơ thể bạn chuyển động, thì dù động tác có phức tạp đến đâu, thời gian có thể là 5,10’ thì khi kết thúc, nửa cơ thể còn lại của bạn cũng sẽ lặp lại các chuyển động đó một cách chính xác, hoàn toàn vô thức không có sự ghi nhớ của ý thức như thông thường. Khi kết thúc tôi thấy khoan khoái và nhẹ nhõm.
   
  Sau đó tôi tìm hiểu và được biết, trạng thái này không hiếm xảy ra đối với những người thiền. Đó chính là chuyển động tự hoàn thiện hay là sự thông minh của cơ thể. Cơ thể bạn là một cấu trúc năng lượng, ở dạng hoàn thiện, chắc chắc nó đẹp và đối xứng như một bông hoa. Trong quá trình sống, dưới tác động của môi trường, thức ăn, và chính tâm sân hận của bạn, nó đã bị biến dạng và tác động ngược lại gây ra rất nhiều chứng bệnh về thân và tâm.
   
  Cơ thể bạn rất thông minh và có cơ chế tự động chữa lành cho bản thân. Nếu bạn không áp đặt tâm trí của mình lên mọi hoạt động cơ thể của mình, khi bạn trong trạng thái thả lỏng hoàn toàn, nó sẽ xảy ra.
   
  Đáng tiếc, thông thường, cơ thể của chúng ta chịu chi phối gần như 100% của tâm trí. Tay của chúng ta không bao giờ giơ lên nếu tâm trí không ra lệnh cho nó lấy cái gì đó, chân của chúng ta không bước đi, nếu tâm trí không bảo nó phải đi đến đâu đó. Thậm chí, nếu bạn để ý, có những nụ cười trông như một cái mặt nạ, đấy cũng là do tâm trí đang ra lệnh cho nó phải cười.
   
  Bạn chưa bao giờ tin cậy cơ thể mình, bạn biến nó thành một cỗ máy, và vì vậy bạn cũng chỉ nhận lại được gì mà một cỗ máy có khả năng đem đến cho bạn!
   
  Với những trải nghiệm trong thiền này, tôi đã chạm tới thân thể của mình. Cảm nhận này ngày càng rõ ràng hơn khi tôi bắt đầu thực hành bài thiền múa Hoa sen trắng của Osho. Sẽ chia sẻ tiếp với các bạn trong bài viết tiếp theo.

 • Bình luận
Các sản phẩm nổi bật