Bài viết

Với tôi, thiền là nghĩa là gì?

Mã số sản phẩm:

 

Thiền là trạng thái tự nhiên của bạn, là trạng thái bị con người hiện đại lãng quên. Đó là trạng thái đơn thuần ghi nhận mọi việc diễn ra xung quanh mình. Sự ghi nhận này chuyển hóa thành nhận tức thời của bạn. Cảm nhận này thường bị làm nhiễu bởi những suy nghĩ/định kiến/quan điểm có sẵn của bạn. Và kết quả là con người thật của bạn bị bóp méo, thậm chí là… bị chết.

Giá bán:   Call
Voi-toi-thien-la-nghia-la-gi
Với tôi, thiền là nghĩa là gì?
Số lượng:
Bạn click Đặt mua hoặc gọi số 0988 828 600 (08:00 - 18:00 tất cả các ngày trong tuần ) để đặt hàng.
 • Mô tả
 •  

  Có rất nhiều các kỹ thuật thiền khác nhau, nhưng mục đích cuối cùng chỉ để đưa bạn về trạng thái nguyên thủy đó. Chính vì vậy, dù thiền kiểu gì, điều quan trọng nhất là sự ghi nhận mọi điều diễn ra trong CƠ THỂ, trong SUY NGHĨ, trong CẢM XÚC và mọi TRẠNG THÁI TÂM của bạn.
   
  Nếu khi thiền, bạn thấy đau nhức ở đâu; thấy chỗ nào trên cơ thể nóng lên; thấy chỗ nào trên cơ thể động đậy, muốn nằm, muốn đứng, muốn ngồi, muốn chuyển động… hãy ghi nhận và cho phép nó xảy ra cho đến khi nó tự động ra đi.
   
  Nếu khi thiền, bạn thấy các ký ức, các suy nghĩ xuất hiện,… hãy quan sát nó và cho phép nó xảy ra cho đến khi nó tự động ra đi.
   
  Nếu khi thiền, bạn thấy bồn chồn, lo lắng, bực mình,… hãy ghi nhận, quan sát và cho phép nó xảy ra cho đến khi nó tự động ra đi.
   
  Nếu khi thiền, có những âm thanh, những hình ảnh, màu sắc, mùi lạ lùng đột nhiên xuất hiện… hãy ghi nhận, đừng sợ hãi, đừng phán xét, hãy quan sát cho đến khi nó tự động ra đi. Đó có thể là một hình ảnh rất xa xôi của chính bạn hiện về mà bạn không còn nhớ được hoặc hình ảnh ẩn dụ trạng thái tâm của bạn. Hãy nhớ, điều này xảy ra rất thường xuyên.
   
  Những buổi thiền tĩnh, thiền động, giống như là sự tập luyện đưa bạn về trạng thái nguyên thủy của con người. Sự luyện tập này, trả lại bạn về với con người gốc của mình, con người nguyên thủy, con người nhận biết sự vật đúng-như-nó-là, cho dù bạn đang làm bất cứ việc gì, suốt cả ngày, suốt cả tháng, suốt cả năm, suốt cả đời bạn.
   
  Mỗi buổi thiền, thực sự là một cuộc hành trình bao gồm nhiều trải nghiệm khác nhau. Một cuộc hành trình khám phá nội tâm của chính bạn. Nội tâm chân thật-con người thực của bạn đang bị cuộc đời bên ngoài che khuất. Nó thực sự thú vị, thực sự đẹp và đòi hỏi sự dũng cảm không hề nhỏ.
   
  Và cuối cùng, hãy nhớ, thiền-hành trình trở về với gốc, không người thày nào có thể làm thay bạn điều này, họ chỉ có thể giúp bạn quay hướng nhìn về phía SỰ THỰC, đi được đến đâu và đi được bao xa, tất cả đều phụ thuộc vào bạn!
   
  Thiền là một hành trình rất cá nhân, không ai giống ai, hãy trải nghiệm và tự tìm ra cách của mình!

 • Bình luận
Các sản phẩm nổi bật